Chất lượng của sản phẩm luôn phải hoàn hảo, không để hàng kém chất lượng được đưa vào lưu thông. Đó là lý do bạn cần xử lý hàng hóa tươi sống, dễ hư hỏng mỗi ngày.
Giải pháp giám sát nhiệt độ
Nhiệt độ và độ ẩm xung quanh đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ không gian làm việc nào liên quan đến lĩnh vực thực phẩm.
Sử dụng hệ thống giám sát khí hậu của Testo
Đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc HACCP và EN 12830
Đảm bảo hàng hóa của bạn không chê vào đâu được về cả vệ sinh & chất lượng
Chất lượng dầu chiên
Dầu trong nồi chiên ngập dầu của bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và khả năng tiêu hóa của thực phẩm chiên.
Xác định thời điểm thích hợp để thay dầu ăn với sự trợ giúp của các phép đo chính xác đến từ testo 270
Đảm bảo chất lượng dầu ăn và tránh thay dầu ăn quá thường xuyên gây lãng phí
Kiểm tra nhiệt độ tại điểm bán
Nhiệt độ của thực phẩm có ảnh hưởng đến sự hình thành và sinh sôi của vi trùng. Do đó, yếu tố này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.
Tiến hành kiểm tra nhiệt độ thường xuyên
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Giám sát nhiệt độ
Có rất nhiều cách để bảo quản thực phẩm đông lạnh. Chẳng hạn như sử dụng kho lạnh hoặc tủ cấp đông,...
Sử dụng bộ ghi dữ liệu để liên tục ghi lại nhiệt độ
Được chứng nhận theo EN 12830
Sấy khô lạnh
Xác định nhiệt độ tấm với năm điểm đo trên mỗi tấm
Đo nhiệt độ tấm bằng testo 190 T3 / T4 hoặc testo 191 T3 / T4 với giá đỡ đầu dò
Khử trừng tại chỗ (SIP): Khử trùng hệ thống bằng hơi nước trong các điều kiện nhiệt độ và thời gian quy định
Khử trùng / tiệt trùng
Phương pháp tiệt trùng vật lý hoặc sinh học tuỳ thuộc vào từng sản phẩm
Tính hợp lệ của quy trình phải được xác minh thường xuyên, ví dụ: khi nói đến quá trình khử trùng bằng hơi nước trong nồi hấp, bạn nên sử dụng: bộ ghi dữ liệu nhiệt độ (tỷ lệ khử độc tố), bộ ghi dữ liệu áp suất (chất lượng hơi bão hòa) và các chỉ thị sinh học
Định vị cố định đầu dò của bộ ghi dữ liệu trong lõi của mặt hàng đang được khử trùng
Thanh trùng
Kiểm tra và xác minh thường xuyên xem quá trình thanh trùng có hiệu quả hay không
Xác định thời gian giữ / nhiệt độ thanh trùng chính xác và giá trị P
Đo nhiệt độ tại điểm lạnh nhất trong quá trình
Vị trí chính xác của bộ ghi dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo diệt vi trùng trong sản phẩm một cách đáng tin cậy
Đo độ pH
Giá trị pH của thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của vi sinh vật. Do đó, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm.
Giá trị pH được xem như một đặc tính chất lượng để đánh giá thực phẩm
Dễ dàng đo thông số chất lượng quan trọng này với testo 205
Chuỗi lạnh
Thực phẩm dễ hỏng rất nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ. Do đó, điều cần thiết là phải đảm bảo nhiệt độ ổn định xuyên suốt toàn bộ dây chuyền lạnh.
Giám sát IAQ (chất lượng không khí trong nhà) là giải pháp đáng tin cậy dọc theo toàn bộ dây chuyền lạnh
Với nhiệt kế cho các phép đo kiểm tra nhiệt độ tại chỗ và bộ ghi dữ liệu để theo dõi IAQ liên tục trong thời gian dài