Loading: 0%

Công nghiệp thực phẩm

 

Chất lượng của sản phẩm luôn phải hoàn hảo, không để hàng kém chất lượng được đưa vào lưu thông. Đó là lý do bạn cần xử lý hàng hóa tươi sống, dễ hư hỏng mỗi ngày.


 

Giải pháp giám sát nhiệt độ

Temperature monitoring in food production

Nhiệt độ và độ ẩm xung quanh đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ không gian làm việc nào liên quan đến lĩnh vực thực phẩm.

  • Sử dụng hệ thống giám sát khí hậu của Testo

  • Đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc HACCP và EN 12830

  • Đảm bảo hàng hóa của bạn không chê vào đâu được về cả vệ sinh & chất lượng


 

 

Chất lượng dầu chiên

Cooking oil analysis

Dầu trong nồi chiên ngập dầu của bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và khả năng tiêu hóa của thực phẩm chiên.

  • Xác định thời điểm thích hợp để thay dầu ăn với sự trợ giúp của các phép đo chính xác đến từ testo 270

  • Đảm bảo chất lượng dầu ăn và tránh thay dầu ăn quá thường xuyên gây lãng phí


 

 

Kiểm tra nhiệt độ tại điểm bán

Food probes testo 104-IR

Nhiệt độ của thực phẩm có ảnh hưởng đến sự hình thành và sinh sôi của vi trùng. Do đó, yếu tố này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

  • Tiến hành kiểm tra nhiệt độ thường xuyên

  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm


 

 

Giám sát nhiệt độ

Measuring technology for food storage

Có rất nhiều cách để bảo quản thực phẩm đông lạnh. Chẳng hạn như sử dụng kho lạnh hoặc tủ cấp đông,...

  • Sử dụng bộ ghi dữ liệu để liên tục ghi lại nhiệt độ

  • Được chứng nhận theo EN 12830


 

 

Sấy khô lạnh

Image-freeze-drying-2000x1500px.jpg

  • Xác định nhiệt độ tấm với năm điểm đo trên mỗi tấm

  • Đo nhiệt độ tấm bằng testo 190 T3 / T4 hoặc testo 191 T3 / T4 với giá đỡ đầu dò

  • Khử trừng tại chỗ (SIP): Khử trùng hệ thống bằng hơi nước trong các điều kiện nhiệt độ và thời gian quy định


 

 

Khử trùng / tiệt trùng

Image-sterilization-2000x1500px.jpg

  • Phương pháp tiệt trùng vật lý hoặc sinh học tuỳ thuộc vào từng sản phẩm

  • Tính hợp lệ của quy trình phải được xác minh thường xuyên, ví dụ: khi nói đến quá trình khử trùng bằng hơi nước trong nồi hấp, bạn nên sử dụng: bộ ghi dữ liệu nhiệt độ (tỷ lệ khử độc tố), bộ ghi dữ liệu áp suất (chất lượng hơi bão hòa) và các chỉ thị sinh học

  • Định vị cố định đầu dò của bộ ghi dữ liệu trong lõi của mặt hàng đang được khử trùng


 

 

Thanh trùng

Image-pasteurization-2000x1500px.jpg

  • Kiểm tra và xác minh thường xuyên xem quá trình thanh trùng có hiệu quả hay không

  • Xác định thời gian giữ / nhiệt độ thanh trùng chính xác và giá trị P

  • Đo nhiệt độ tại điểm lạnh nhất trong quá trình

  • Vị trí chính xác của bộ ghi dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo diệt vi trùng trong sản phẩm một cách đáng tin cậy


 

 

Đo độ pH

pH measurement in the food industry

Giá trị pH của thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của vi sinh vật. Do đó, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm.

  • Giá trị pH được xem như một đặc tính chất lượng để đánh giá thực phẩm

  • Dễ dàng đo thông số chất lượng quan trọng này với testo 205


 

 

Chuỗi lạnh

Cold chain

Thực phẩm dễ hỏng rất nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ. Do đó, điều cần thiết là phải đảm bảo nhiệt độ ổn định xuyên suốt toàn bộ dây chuyền lạnh.

  • Giám sát IAQ (chất lượng không khí trong nhà) là giải pháp đáng tin cậy dọc theo toàn bộ dây chuyền lạnh

  • Với nhiệt kế cho các phép đo kiểm tra nhiệt độ tại chỗ và bộ ghi dữ liệu để theo dõi IAQ liên tục trong thời gian dài