Loading: 0%

Nhiệt kế thâm nhập để đương đầu với mọi thách thức

Nhiệt kế đâm xuyên của Testo được thiết kế đặc biệt để đo trong chất lỏng và môi trường dẻo (thịt, cá, bột, v.v.). Ví dụ, việc đâm vào hủ sữa chua hoặc bao bì sữa sẽ cho phép xác định nhiệt độ lõi thực của sản phẩm. Phương pháp đo này rất chính xác và đáng tin cậy và do đó đây là một phương pháp tốt để đưa ra một tuyên bố hoàn toàn chắc chắn về tình trạng nhiệt độ của hàng hóa. Tuy nhiên, điểm bất lợi là sản phẩm đã bị "xuyên thủng" không thể bán được nữa và do đó phải được xử lý càng nhanh càng tốt.

Đầu dò đa năng

Các đầu dò này cũng có thể được sử dụng để đo không khí, nếu dụng cụ đo có đủ thời gian để điều chỉnh theo nhiệt độ không khí. Thực tế: các đầu dò thâm nhập luôn có thể được sử dụng làm đầu dò ngâm. 

Nhiệt kế thâm nhập Testo mang lại cho bạn những điều sau:

  • Kết cấu chắc chắn 

  • Kết quả chính xác 

  • Xử lý trực quan

tổng quan về nhiệt kế đâm xuyên của testo 

Máy đo nhiệt độ đâm xuyên
Máy đo nhiệt độ đâm xuyên

Sử dụng đối với các phép đo nhiệt độ lõi cho các vật thể rắn hoặc bán rắn.

Máy đo nhiệt độ đâm xuyên / hồng ngoại
Máy đo nhiệt độ đâm xuyên / hồng ngoại

Máy đo toàn diện cho các phép đo nhiệt độ bề mặt và lõi. Lý tưởng cho nhiệm vụ nhập hàng.

Máy đo với đầu dò rời
Máy đo với đầu dò rời

Khi bạn không chỉ muốn đo nhiệt độ lõi, mà còn đo nhiệt độ bề mặt hoặc không khí.

bạn quan tâm đến ứng dụng nào?

dịch vụ ăn uống
kiểm tra nhập hàng

đo đúng cách với nhiệt kế thâm nhập kỹ thuật số

Đối với các phép đo bằng nhiệt kế đầu dò, đầu dò nhiệt độ được đưa trực tiếp vào đối tượng đo. Phép đo kết thúc khi đạt đến thời gian đáp ứng t99. Đó là thời gian mà một đầu dò cần đạt được 99% giá trị cuối cùng của nó. Giá trị 90% đạt được sớm hơn đáng kể, nhưng sẽ mất một khoảng thời gian nữa để chuyển từ giá trị 90% đến giá trị 99%. 

Một lỗi đo lường thường xuyên xảy ra với phép đo nhiệt độ là đầu dò nhiệt độ và đối tượng đo có nhiệt độ khác nhau. Điều này có nghĩa là nhiệt được truyền sang cho đối tượng đo (đầu dò ấm hơn) hoặc hấp thụ từ đối tượng đo (đầu dò lạnh hơn). Và nhiệt độ thực tế không còn được đo một cách chính xác.

Tuy nhiên, sai số đo này có thể được giảm thiểu bằng cách chọn độ sâu khi đưa đầu dò vào môi trường đo từ 10 đến 15 lần đường kính của đầu dò. Đối với phép đo ngâm trong chất lỏng, sai số đo cũng có thể được giảm bớt khi chất lỏng luôn chuyển động nhờ động tác khuấy nhẹ.

Sai số đo này cũng xảy ra khi sử dụng đầu dò để đo thực phẩm, đặc biệt là hàng đông lạnh, nhưng nó có thể tránh được nhờ đạt được độ sâu cần thiết khi đưa đầu dò vào đối tượng đo.

Đầu dò thực phẩm testo 104-IR

nhiệt kế đâm xuyên kỹ thuật số

Việc đo nhiệt độ nhanh chóng và đáng tin cậy bằng nhiệt kế đâm xuyên có tầm quan trọng đặc biệt trong lĩnh vực thực phẩm. Tuy nhiên, ngoài các phép đo nhiệt độ lõi, phép đo nhiệt độ bề mặt không tiếp xúc cũng vô cùng cần thiết và hữu dụng. Thiết bị kết hợp testo 104-IR được phát triển đặc biệt cho việc này. Nó là một thiết bị đo nhiệt độ cầm tay nhỏ gọn, kết hợp nhiệt kế thâm nhập và hồng ngoại.

testo 104-IR gây ấn tượng bởi:

  • Đo chính xác nhờ định vị điểm đo bằng laser 2 điểm, với thấu kính 10:1 để dễ dàng điều khiển ở khoảng cách xa.

  • Tích hợp đầu dò thâm nhập dạng gấp: gọn gàng, tiện lợi.

  • Cấu tạo đặc biệt chắc chắn và tiện dụng - khi gấp lại, nó vừa với mọi túi áo sơ mi hoặc túi quần.

các công cụ đo lường khác từ testo

đo nhiệt độ với máy ảnh nhiệt

Ngược lại với nhiệt kế thâm nhập, máy ảnh nhiệt không đo nhiệt độ bên trong đối tượng đo mà đo trên bề mặt của nó. Để làm được điều này, họ đo bức xạ nhiệt phát ra từ vật thể và chuyển nó thành ảnh nhiệt. Các điểm khác thường về nhiệt sau đó có thể được xác định rất nhanh chóng và rõ ràng trên hình ảnh này. Máy ảnh nhiệt thường được sử dụng trong bảo trì, phòng ngừa hoặc trong ngành xây dựng để phát hiện các điểm yếu trên hệ thống hoặc tòa nhà

đo - ghi nhiệt độ 

Đối với nhiều ứng dụng, chỉ đo nhiệt độ là không đủ. Nhiệt độ phải được ghi lại theo tiến trình thời gian, đặc biệt đối với việc bảo quản các hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ, chẳng hạn như thực phẩm. Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ sẽ là sự lựa chọn vô cùng thích hợp cho việc này. Được gắn vào tường một cách kín đáo, chúng đo và ghi lại nhiệt độ cũng như các điều kiện xung quanh khác trong các khoảng thời gian có thể tuỳ chỉnh.

đo nhiệt độ bề mặt 

Với dải đo nhiệt độ và máy đo nhiệt độ bề mặt thích hợp, bạn có thể nhanh chóng ghi lại nhiệt độ bề mặt của đối tượng đo. Sẽ lý tưởng hơn nếu được tiếp xúc trực tiếp với đối tượng.

đo lường thông minh, không tiếp xúc

Nhiệt kế hồng ngoại là lựa chọn hoàn hảo để đo nhiệt độ từ xa mà không cần tiếp xúc. Đầu dò thông minh lần lượt có sẵn cho nhiều tác vụ đo khác nhau. Điểm thu hút chính đối với bạn: chúng được vận hành hoàn toàn thông qua điện thoại thông minh / máy tính bảng của bạn với sự hỗ trợ của Ứng dụng testo smart Probes (tải về miễn phí trên GooglePlay hoặc AppStore).