ĐO LƯỜNG VỚI MÁY KIỂM TRA chất lượng DẦU chiên TESTO 270
Bạn có thể đạt được các phép đo tốt hơn và các giá trị đo chính xác với testo 270. Đây là cách nó hoạt động: ngay sau khi sản phẩm chiên được lấy ra và không còn bong bóng nổi lên trong dầu và phép đo có thể bắt đầu. Nước và bất kỳ sản phẩm chiên nào sẽ làm sai lệch phép đo. Đầu tiên, hãy chú ý đến độ sâu khi nhúng đầu dò vào dầu. Khoảng cách tối thiểu là 1 cm nên được tuân thủ giữa đầu dò và bất kỳ thành phần kim loại nào của nồi chiên. Khuấy nhẹ đầu dò trong dầu giúp kiểm tra dầu chiên nhanh hơn và chính xác hơn.
Khi bạn sử dụng thiết bị đo dầu chiên testo 270 ở chế độ Tự động giữ, màn hình sẽ nhấp nháy cho đến khi quá trình đo hoàn tất. Ngay sau khi màn hình ngừng nhấp nháy, nó sẽ hiển thị thành phần Tổng vật liệu phân cực (TPM). Giải thích hệ thống chiếu sáng nền của màn hình:
Màu xanh lá cây (dưới 20% TPM): tất cả đều OK
Màu cam (từ 20 đến 24%): dầu vẫn dùng được. Tuy nhiên, bạn nên nghĩ đến việc thay thế nó.
Đỏ (hơn 24% TPM): phải thay dầu
Và tất nhiên, dầu ăn có chất lượng tốt nhất trong khoảng 14% đến 20% TPM: dầu an toàn và các sản phẩm chiên có mùi vị đặc biệt ngon.
DẦU dùng BAO LÂU THÌ nên thay?
Điều đó luôn phụ thuộc vào loại dầu bạn sử dụng và tần suất chiên. Tuy nhiên, để an toàn, bạn nên đo thường xuyên bằng máy kiểm tra chất lượng dầu ăn (hoặc máy thử dầu ăn). Thiết bị này cho phép tiến hành kiểm tra dầu chiên một cách nhanh chóng và bạn có thể có một cái nhìn chính xác/ rõ ràng.
TIẾT KIỆM DẦU chiên
Việc đo lường thường xuyên với testo 270 giúp bạn tránh được những lãng phí do thay dầu ăn quá sớm hoặc quá muộn - điều này có thể giảm mức tiêu thụ dầu ăn của bạn lên đến 20%, tiết kiệm chi phí.